• CT4, Tòa nhà Vimeco, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@sbc-tt.com
  • HOTLINE TƯ VẤN
  • Tư vấn kỹ thuật sơn: 0934518468 (Ms. Thoa)
  • Tư vấn bán hàng Sơn: 0973883409 (Mr. Quyền)
  • Tư vấn sàn sp deck: 0941460336 (Mr.Ninh)
  • Tư vấn tôn lợp: 0916688189 (Mr. Hiếu)
 • Việt Nam English

Kiến thức về kỹ thuật thi công sàn Deck trong xây dựng

 • 21/02/2020
 • Tin tức

Hiện nay, sàn Deck được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và rút ngắn quá trình thi công cho các nhà đầu tư. Để thi công sàn Deck hiệu quả, trước tiên bạn phải nắm rõ được các quy trình, giá thành và các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thi công. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này.

 

1. Sàn Deck là gì?

 

Sàn Deck ( Sàn liên hợp) là một tấm sàn tôn thép được thi công trên mặt hệ dầm thép. Đơn giản hơn nó là tấm kim loại định hình dùng để đổ bê tông sàn thay vì dùng giàn giáo và cốp pha kết hợp với nhau cùng chịu lực với sàn bê tông cốt thép. Sàn Deck được ứng dụng phổ biến nhất trong các tòa nhà có khung thép nhiều tầng với ưu điểm thi công nhanh, giá thành rẻ mang lại một sản phẩm chất lượng tốt.

 

Sàn Deck trong xây dựng mang nhiều ưu điểm vượt trội mà nhà đầu tư nào cũng yêu thích

Ảnh 1: Sàn Deck trong xây dựng mang nhiều ưu điểm vượt trội mà nhà đầu tư nào cũng yêu thích

 

 

2. Cấu tạo của sàn Deck

 

 

Sàn Deck có cấu tạo chịu lực, chịu ăn mòn rất tốt nên khi thi công sàn Deck sẽ nhanh và tiết kiệm được nhiều nguyên vật liệu. Với cấu tạo bê tông cốt thép kết hợp với hệ khung thép nên chịu được tải trọng lớn thích hợp với mọi loại công trình. Bề mặt bền và sáng bóng phù hợp với thời tiết ẩm ướt ở nước ta.

 

Cấu tạo của sàn Deck chịu lực rất tốt

Ảnh 2: Cấu tạo của sàn Deck chịu lực rất tốt

 

 

Có 2 loại sườn được sử dụng trong quá trình thi công là tôn có sườn đóng và tôn có sườn mở. Sàn Deck thường được gia cường bằng lưới thép trên bề mặt để bê tông không bị nứt và chịu mômen âm ở các vị trí dầm phụ. Trong trường hợp chịu trọng tải lớn cần phải bổ sung thêm thép dọc đặt ở đáy tấm tôn.

 

Xem thêm: Tôn chống nóng bao nhiêu tiền 1m2

 

3. Thi công sàn Deck như thế nào?

 

 

Thi công sàn Deck bằng cách cho các tấm sàn liên hợp đặt vào đúng vị trí trên hệ dầm thép và sử dụng đinh hàn để liên kết với hệ dầm. Tiếp theo đó, trải một lớp thép sàn với khoảng các từ 15 20 cm và đổ bê tông. Bê tông được đổ với chiều dày  từ 10 -15 cm tùy thuộc vào kích thước của từng ô sàn và tải trọng tác động lên bề mặt sàn.

 

Ngoài ra, giải pháp sử dụng hệ sàn Deck thay thế cho cốp pha nhằm đẩy nhanh thời gian thi công, bớt đi được một số công đoạn so với các giải pháp sử dụng dầm sàn truyền thống. Hơn nữa, giải pháp thi công sàn Deck này còn cho phép đổ bê tông cùng lúc nhiều sàn mà không cần phải tốn thời gian đợi tháo cốp pha.

 

Thi công sàn Deck giảm chi phí nguyên vật liệu cho nhà đầu tư.

Ảnh 3: Thi công sàn Deck giảm chi phí nguyên vật liệu cho nhà đầu tư.

 

4. Ứng dụng của Sàn Deck trong nhiều loại công trình xây dựng

 

Sàn deck được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng có kết cấu khung thép, nhà xưởng nhiều tầng và một số công trình như:

- Thi công sàn văn phòng trong nhà xưởng.

- Sàn công trình khung thép cao tầng.

- Sàn siêu thị, nhà hàng, bệnh viện, trường học, rạp chiếu phim, ...

- Cầu đi bộ và đường trên cao.

 

Xem ngay: Giá thành sàn Deck hiện nay là bao nhiêu? 

 

5. Thiết kế sàn Deck liên hợp như thế nào?

 

Với những thông số tải trọng tác dụng lên sàn và kích thước ô sàn tạo nên những bản thiết kế sàn Deck. Từ đó đưa ra các thông số và tiến hành quá trình thi công sàn Deck. Cần phải tính toán và lựa chọn các thông số: Chiều dày lớp bê tông và mác bê tông, quy cách thép sàn, khoảng cách dầm phụ, khoảng cách đinh hàn, khoảng cách đinh hàn, chiều dày lớp bê tông và mác bê tông.

 

Thiết kế sàn Deck dựa vào các thông số kỹ thuật

Ảnh 4: Thiết kế sàn Deck dựa vào các thông số kỹ thuật.

 

 

Bạn cần lưu ý việc tính toán các thông số và kiểm tra Deck cần phải làm cho cả giai đoạn sử dụng và quá trình thi công sàn Deck để tránh những sơ suất đáng tiếc xảy ra. Tóm lại, thi công sàn Deck là một giải pháp hoàn hảo cho quá trình xây dựng, thi công các nhà khung thép cao tầng và ngày càng phổ biến trong công trình nhà thép tiền chế.

 

Bên cạnh đó các bạn có thể xem thêm: Đơn giá thi công sàn Deck

 

Để đảm bảo bạn có 1 sàn Deck và nhà khung thép có chất lượng tốt nhất, SBC T&T chúng tôi nhận thi công sàn Deck cho mọi công trình công nghiệp, thương mại, văn phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Website http://sbc-tt.com/ của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.

Bài viết khác