• CT4, Tòa nhà Vimeco, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@sbc-tt.com
  • HOTLINE TƯ VẤN
  • Tư vấn kỹ thuật sơn: 0934518468 (Ms. Thoa)
  • Tư vấn bán hàng Sơn: 0973883409 (Mr. Quyền)
  • Tư vấn sàn sp deck: 0941460336 (Mr.Ninh)
  • Tư vấn tôn lợp: 0916688189 (Mr. Hiếu)
 • Việt Nam English

TOP 6 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA TẤM SÀN SP DECK

 • 26/09/2023
 • Tin tức

Trong rất nhiều thiết kế sàn như cemboard xi măng, panel nhẹ đúc sẵn, sàn thép nhám thì sàn SP Deck nổi bật với những ưu điểm vượt trội. Cùng khám phá những ưu điểm tuyệt vời của SP Deck ngay trong bài viết dưới đây.

1. VỀ TẤM SÀN SP DECK

Tấm sàn SP Deck hay còn gọi là tấm sàn cốt thép Truss Deck là loại tấm sàn kim loại được sử dụng trong ngành xây dựng, được coi là nét đột phá mới trong xây dựng. SP Deck được cấu tạo từ thép và có thiết kế đặc biệt để dễ dàng lắp đặt trong quá trình xây dựng các công trình như nhà ở, nhà xưởng, tòa nhà cao tầng, và các công trình công nghiệp khác. Bằng cách kết hợp giữa bê tông và thép, SP Deck giúp tăng độ bền và độ cứng cho sàn.

SP Deck với cấu tạo từ thép nền và xương thép

Sàn SP Deck có cấu tạo gồm tấm sàn, đinh hàn, ke bo sàn deck, xà gồ cố định ke. Trong đó, thép xây dựng có đường kính từ phi 5 tới phi 12, tấm thép nền từ 0.5 đến 0.75 mm. SP Deck có biên dạng tấm nền gần phẳng với thép xây dựng dạng cuộn được hàn trực tiếp vào tấm sàn, chiều cao của hệ thép sẽ tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật.
 

2. 6 ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA TẤM SÀN SP DECK

 

Tấm sàn SP Deck ra đời mang đến giải pháp xây dựng đỉnh cao cho các dự án, công trình công nghiệp. Được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của ngành xây dựng, SP Deck mang đến nhiều ưu điểm vượt trội. 

 

2.1. Tiết kiệm thời gian thi công

Tấm sàn SP Deck được thiết kế để lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng hơn so với các phương pháp truyền thống như thi công bê tông. Các đinh hàn giúp liên kết sàn với hệ dầm kết cấu thép, có tác dụng thay thế cốp pha sàn và kết hợp cùng chịu lực với sàn bê tông cốt thép. Do đã có hệ thép hàn sẵn nên thời gian thi công được đẩy nhanh đáng kể. Điều này giúp rút ngắn tổng thời gian xây dựng công trình và giảm chi phí lao động.

 

SP Deck có thể lắp đặt dễ dàng

 

2.2. Tính thẩm mỹ cao

Với biên dạng tấm nền gần phẳng nên SP Deck mang đến tính thẩm mỹ vượt trội, có thể bỏ qua công tác làm trần. Chính vì lý do này nên SP Deck là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.

 

Bề mặt thẩm mỹ của SP Deck

2.3. Tối ưu về tải trọng

Đặc điểm cấu tạo gồm hệ lưới thép được gia cố bên trong lớp bê tông giúp sàn chịu được tải trọng từ các tác động bên ngoài. Với khả năng chịu lực tải cao, SP Deck tạo nền móng vững chắc cho các tầng trên của các tòa nhà và công trình. Điều này đặc biệt quan trọng trong các công trình công nghiệp và tòa nhà cao tầng. 

                          

2.4. Tiết kiệm chi phí

Điểm nổi bật nhất của SP Deck là khả năng vượt nhịp rất lớn, lên tới hơn 5 mét nên tiết kiệm khối lượng dầm phụ, từ đó tiết kiệm chi phí cho toàn bộ công trình. Hơn nữa, việc SP Deck có thể sản xuất theo mẫu tại nhà máy và giảm đáng kể lượng bê tông, cốt thép nhờ các rãnh tôn, giảm thiểu lãng phí nên chi phí được tốt ưu khá nhiều.

 

2.5. Chi tiết thép chính xác

Được cấu tạo tổ hợp sẵn giữa thép và tấm nền nên chi tiết thép được chính xác, rút ngắn quá trình thi công thép lớp dưới, không sai sót và dễ kiểm soát chất lượng, nâng cao hiệu suất công việc.

 

SP Deck với chi tiết thép chính xác

2.6. Độ bền cao

Với chất lượng vượt trội và khả năng chống ăn mòn, tấm sàn SP Deck có tuổi thọ cao và yêu cầu bảo trì thấp. Điều này giúp tiết kiệm chi phí dài hạn cho dự án của bạn.
 

Là một trong những đơn vị tiên phong sản xuất tấm sàn SP Deck tại Việt Nam, SBC hiện đang cung cấp cho thị trường các loại sàn công nghiệp, sàn SP Deck chất lượng cao với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại cùng quy trình kiểm tra chất lượng khắt khe. 

 

Với năng lực sản xuất cùng đội ngũ cán bộ với nhiều năm kinh nghiệm, SBC tự tin mang đến cho khách hàng giải pháp tấm sàn SP Deck và giải pháp xây dựng tổng thể với chất lượng hàng đầu. Hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

 

Bài viết khác