SBC T&T SẢN XUẤT SÀN SPEED DECK – BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI TRONG THI CÔNG CÔNG TRÌNH

Post on: 09/06/2018

Modified: 01/03/2019

Trải qua một thời gian dài nghiên cứu, chọn lọc và lắp đặt dây chuyền sản xuất, ngày 14/10 vừa qua, SEICO đã cho ra đời mẫu Speed Deck  đầu tiên phục vụ khách hàng.

Speed deck, hiểu đơn giản, là tấm khung sàn nhà được chế tạo tự động trong xưởng. Không cần dùng đến cốt pha, gỗ chống như trong cách thi công truyền thống, khi sử dụng speed deck, cán bộ thi công chỉ việc ghép các tấm nhỏ với nhau tạo thành một mặt phẳng lớn và đổ bê tông lên trên.

Cấu tạo của speed deck gồm sàn deck và khung lưới thép. Sàn deck được cán bằng tấm mạ kẽm, có tính thẩm mỹ và khả năng chống ăn mòn cao. Khung lưới thép tiết diện tam giác, cấu tạo bởi 5 thanh thép gồm: 3 thanh thép chính là thép vằn để tăng khả năng kết dính với lớp bê tông; 2 thanh thép bụng là thép đã qua kéo để khử ứng lực và tăng độ cứng.

Ưu điểm của sàn deck:

  • Tiết kiệm thời gian thi công: công nghệ thi công sàn deck giúp đẩy nhanh tiến độ thi công do tấm speed deck đã được sản xuất hoàn hiện tại nhà máy và chỉ cần vận chuyển tới công trường tiến hành lắp đặt. Việc lắp đặt cũng khá nhanh gọn và dễ dàng bằng cách móc 2 tấm speed deck liên tiếp vào nhau và đặt và hàn cố định trên hệ dầm thép. Có thể thực hiện lắp đặt đồng thời nhiều sàn vì không cần tháo lắp hệ giàn giáo cốp pha như phương pháp thi công truyền thống hay việc chỉ sử dụng tấm sàn deck.
  • Tiết kiệm chi phí thành phẩm và chi phí thi công: Giá thành của hệ sàn speed deck thấp hơn so với việc sử dụng phương pháp thi công bê tông cốt thép truyển thống do khối lượng khi thi công bằng sằn speed deck bằng 70%-80% so với khối lượng bê tông với cùng diện tích.
  • Hệ sàn speed deck có khả năng chịu tải lớn đáp ứng được yêu cầu đối với nhiều loại công trình cần tải trọng tập trung cao.
  • Có thể dùng trực tiếp bề mặt tấm kẽm làm trần do tấm mạ kẽm có độ bền cao, ngoại quan đẹp.

Với những điểm mạnh như vậy, sàn deck được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong ngành xây dựng kiến trúc khung thép cao tầng,nhà xưởng nhiều tầng, cầu đi bộ, đường trên cao…và trong tương lai có thể thay thế hoàn toàn phương pháp đổ sàn bê tông truyền thống.

Hiện tại, Speed deck của SBC T&T đang có 2 khổ hữu dụng là 576mm và 600mm, độ cao khung lưới thép từ 70mm- 250mm phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Quý khách liên hệ 0916688189 ngay hôm nay để nhận được giá ưu đãi! Bình luậnCác tin khác