Những điểm giống và khác nhau cơ bản giữa sơn chống rỉ Epoxy và Alkyd

Post on: 26/04/2019

Modified: 26/04/2019

Đối với các đơn vị thi công sơn công nghiệp và các chủ đầu tư công nghiệp cơ khí, sơn chống rỉ Epoxy hoặc Alkyd là sự lựa chọn cần thiết. Việc dùng sơn chống rỉ ngăn chặn quá trình oxi hóa gây gỉ ăn mòn khung kết cấu kim loại tòa nhà lớn là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, chúng ta cần phải hiểu rõ đặc tính của hai loại sơn này để sử dụng phù hợp vào các công trình cụ thể.

  1. Về thành phần

– Sơn Alkyd là một loại sơn 1 thành phần gốc dầu Alkyd, được dùng làm sơn chống rỉ trong hệ thống sơn Alkyd cho các kết cấu nhôm và sắt thép.

– Sơn chống gỉ epoxy 2 thành phần là loại sơn cao cấp thuộc hệ sơn chống rỉ epoxy gồm có 2 thành phần chính là sơn gốc và chất đóng rắn polyamide, sơn được sử dụng bảo vệ bề mặt kết cấu thép, kim loại hay các loại gỗ và các vật dụng tương tự.

  1. Về tính chất

– Sơn Epoxy có độ cứng hơn sơn Alkyd.

– Tính mềm dẻo, độ bám dính, độ bóng, độ bền của sơn Epoxy tốt hơn.

– Sơn Epoxy chịu kiềm, acid, chịu được nước mặn, ngọt, các loại hơi hóa chất, dung môi hữu cơ tốt hơn sơn Alkyd.

– Sơn Epoxy chống gỉ tốt hơn sơn Alkyd.

– Sơn Epoxy chịu nhiệt tốt hơn sơn Alkyd.

– Sơn Epoxy chịu ánh năng mặt trời, tia UV tốt hơn sơn Alkyd.

  1. Đặc điểm

– Sơn Alkyd dễ thi công, khả năng giàn chảy tốt,  màng sơn đanh cứng, chịu va đập và ăn mòn, chịu thời tiết tốt, độ bền bóng tốt, chống rỉ cao trong môi trường kiềm, muối và hóa chất, sơn chống rỉ Alkyd tăng độ bám dính cho các lớp sơn phủ màu phía trên, chịu được nhiệt độ cao.

– Sơn Epoxy là một hợp chất đặc biệt. Chống oxy hóa, chống ăn mòn cho lõi sắt thép, kim loại bên trong. Bảo vệ trên bề mặt kim loại khỏi những hóa chất ăn mòn, có khả năng chống thấm nước, chống mài mòn, chống va đập, độ bám dính và bền màu cực tốt cao.

  1. Ứng dụng

– Sơn chống rỉ Alkyd sử dụng cho các công trình không có hơi hóa chất và các dung môi, và sơn trong môi trường phải thường xuyên chịu nhiều ánh nắng mặt trời, sơn cho tàu ở những khu vực không có nước và phải thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng.

– Sơn chống rỉ epoxy không chỉ được áp dụng đối với những thiết bị mang kết cấu sắt thép mà còn có thể ứng dụng đa dạng cho rất nhiều loại bề mặt khác nhau. Từ những căn nhà dân dụng, hay những công trình quy mô lớn, cấu trúc phức tạp, đặc biệt là những công trình nằm trong khu vực thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của thời tiết như mưa, gió bão, nước ngập mặn, hơi nước từ biển, muối biển, áp dụng cho ngành đóng tàu, xây dựng ven biển…

Với nhà máy sản xuất sơn tiêu chuẩn châu Âu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kết cấu thép, SP Paint sẽ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất với nhiều chính sách ưu đãi. Liên hệ trực tiếp qua SDT  0964934286  để được tư vấn.Bình luậnCác tin khác