Các yếu tố ảnh hưởng đến nền sơn Epoxy

Post on: 26/04/2019

Modified: 26/04/2019

Để công trình thi công sơn epoxy của bạn đạt chất lượng và có đơn giá thi công sơn rẻ nhất, trước hết sàn bê tông nhà xưởng của bạn phải đạt tiêu chuẩn cho sơn epoxy.

Sàn bê tông nhà xưởng phù hợp với sơn sàn Epoxy, SP Paint khuyên bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

1. Chống thấm ngược cho sàn trước khi đổ bê tông

Sàn bê tông đạt tiêu chuẩn cho thi công sơn epoxy cần được xử lý chống thấm ngược trước khi đổ sàn bởi nếu sàn không được xử lý chống thấm ngược thì sẽ có 1 lượng hơi nước từ dưới đất đi lên phá vỡ liên kết của lớp sơn epoxy với sàn bê tông dẫn đến hiện tượng bong, tróc sơn epoxy.

Phương pháp xử lý: Tiến hành chống thấm ngược cho sàn bê tông bằng cách lót 2 lớp nilon trực tiếp xuống nền đất trước khi đổ bê tông sàn.

2. Chiều dày của sàn, bê tông sử dụng và mác bê tông

Trước hết chiều dày của sàn bê tông nhà xưởng phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu chịu tải trọng của nhà xưởng, với nhà xưởng sơn epoxy thì sàn bê tông nên có chiều dày từ 10cm trở lên.

Bê tông dùng để đổ sàn: Nên sử dụng bê tông thương phẩm (bê tông trạm trộn).

Mác bê tông dùng để đổ sàn: Cũng như chiều dày của sàn, mác bê tông dùng cho nhà xưởng phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu chịu tải trọng của sàn nhà xưởng, với sàn nhà xưởng sơn epoxy thì mác bê tông tiêu chuẩn nên từ 250 trở lên.

3. Xoa nền bê tông

Xoa nền giúp sàn bê tông nhẵn phẳng, sơn epoxy được thi công trực tiếp trên sàn bê tông nên độ nhẵn, phẳng của sàn bê tông ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình thi công sơn epoxy.

Nền bê tông nhà xưởng đạt chuẩn cho thi công sơn epoxy cần được xử lý xoa phẳng (đánh bóng) sàn bê tông bằng máy xoa nền.

4. Bảo dưỡng sàn bê tông và cắt mạch ngừng chống nứt

Sàn bê tông dùng cho thi công sơn epoxy cần được bảo dưỡng trong 7 ngày đầu sau khi đổ sàn và được cắt mạch ngừng (khe co giãn) để chống cho ngót sàn bê tông.Bình luậnCác tin khác